Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh đẹp nhất

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh đẹp nhất

Hoa hồng là loài hoa đẹp phổ biến. Hoa hồng ưa ánh sáng, dễ trồng và dễ chăm sóc. Nếu có kỹ thuật trồng hoa đúng cách, hoa hồng sẽ nở đẹp. bài viết này của Hoa7ngay.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh và đẹp nhất nhé.

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh

Đặc điểm của hoa hồng

Cùng một tên gọi chung là hoa hồng nhưng loại hoa này có đến hơn 100 loài khác nhau đa dạng về màu sắc và hình dáng, phân bố rải rác từ vùng ôn đới đến nhiệt đới. Phần lớn hoa hồng có nguồn gốc bản địa châu Á, một số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, Tây Bắc Phi.

Hoa hồng là loại hoa thuộc nhóm thân gỗ, cây bụi thấp, thẳng, có nhiều cành. Thân và cành cây hoa hồng có nhiều gai cong.

Lá cây hoa hồng là lá kép lông chim. Ở các cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá thường có 3 – 5 hoặc 7 – 9 lá con. Xung quanh viền lá còn có nhiều răng cưa nhỏ, dày chi chít. Tùy loại hoa hồng mà răng cưa này nông hay sâu, lá màu đậm hay nhạt hoặc có thể có dạng lá khác nữa.

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh đẹp nhất

Hoa hồng là loài hoa rất phổ biến

Hoa hồng có nhiều chủng loại, màu sắc và kích thước khác nhau. Trên cụm hoa có thể có 1 hay hoặc một vài hoa tập trung ở cuống dài. Mỗi bông hoa hồng có nhiều cánh. Các cánh hồng cuộn tròn, xếp tròn thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có dạng giọt nước mắt tròn ở giữa, siết chặt hay lỏng lẻo tùy loại.

Hoa hồng biết như là loài hoa lưỡng tính. Nhị đực và nhụy cái có trên một hoa, các nhị đực dính vào nhau và nhị bao quanh vòi nhụy. Khi phấn hoa chín sẽ rơi lên trên đầu nhụy và có thể tự thụ phấn.

Đài hoa có màu xanh. Quả hình trái xoan, trên đỉnh có cánh đài còn sót lại. Hạt hoa hồng nhỏ có lông, lớp vỏ dày nên khả năng nảy mầm rất kém.

Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm nên dễ bị dập nát. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng nhiều khi cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa.

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh

Điều kiện ánh sáng

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh đúng cách trước hết cần phải chọn loại đất tơi xốp, giá thể có độ thoát nước tốt để nước tưới không bị ứ đọng làm hư bộ rễ.

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh đẹp nhất

Cần cung cấp đủ ánh sáng để hoa hồng phất triển tốt

Bạn cần chú ý quan sát lựa chọn hướng ánh sáng để đặt vị trí của chậu cây hay trồng cây, cần phải lựa chọn địa điểm là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng. Nếu thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa Hồng sẽ không đủ điều kiện ra hoa, cây dễ mắc bênh, chất lượng hoa xấu, kém năng suất.

Lựa chọn chậu

Trồng cây hoa Hồng cần lựa chọn những chậu cao cỡ 30 cm, rộng 40 cm. Nếu là chậu men thì chọn chậu cỡ số 4. Nên đóng hộc bằng gỗ hoặc trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất. Khi đã lựa chọn được chậu trồng phù hợp rồi nên đục to ở dưới đáy để tránh úng rễ. Chậu cần kê cao hơn mặt đất một chút.

Phòng trừ sâu bệnh

Hoa hồng khoẻ nên người trồng không cần phải lo lắng về vấn đề sâu bệnh. Chỉ cần chú ý khi chọn giống và trước khi trồng cần vệ sinh chậu cây thật sạch là có thể yên tân cây sẽ sinh trưởng tốt và cho hoa đẹp nếu được tưới tắm thường xuyên.

Cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh đẹp nhất

Nhớ phòng sâu bệnh để hoa hồng sinh trưởng tốt

 

Trên đây là những cách làm hoa hồng ra nhiều nhánh. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có chậu hồng thật đẹp nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *