Các loại hoa trồng bằng củ, bạn nên thử ngay

Các loại hoa trồng bằng củ, bạn nên thử ngay

Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để bạn trồng các loại hoa trong vườn nhà. Cùng tham khảo các loại hoa trồng bằng củHoa7ngay.net gợi ý để tìm ra cho mình loại hoa trồng ưng ý nhất nhé.

Các loại hoa trồng bằng củ

Hoa Allium

Allium giganteum, còn được gọi là Giant Onion, là một cây củ hành lâu năm thuộc giống hành tây. Hoa Giant Onion như những quả địa cầu nhỏ và trên mỗi nụ hoa ấy là rất nhiều bông hoa li ti như những ngôi sao lấp lánh mang một màu tím đẹp đến nao lòng. Màu tím ấy chuyển dần thành màu nâu cho khi sắp tàn.

Giant Onion thường được trồng vào mùa Thu và nằm yên trong lòng đất trong suốt mùa Đông và  bắt đầu phát triển, ra hoa vào mùa Xuân kéo dài đến mùa Hè.

Các loại hoa trồng bằng củ, bạn nên thử ngay

Hoa Alliium có bông hoa li ti như những ngôi sao lấp lánh 

Vì thuộc họ hành nên thường những loài Giant Onion có hoa đều ăn được nhưng hầu hết người ta trồng nó vì giá trị trang trí. Hoa Giant Onion là một trong những loài hoa làm cho khu vườn thêm lý tưởng.

Hoa Oriental Lily

Hoa ly cũng là một trong các loại hoa trồng bằng củ phổ biến. Hoa ly là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa ly thường được sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng, nhất là trong những ngày lễ tết và các dịp đặc biệt bởi hương thơm ngát và độ bền của hoa. Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình kỹ thuật trồng hoa, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly đẹp mắt nhất.

Các loại hoa trồng bằng củ, bạn nên thử ngay

Hoa ly là loài hoa được nhiều người yêu thích

Thu Hải Đường là cây thân thảo sống cạn hay cây bụi nhỏ, chiều cao thân từ 30-40cm. Đa phần Thu Hải Đường là cây thân rễ hay thân củ. Thân cây mọng nước, hoa của chúng thường to, dạng đơn hoặc kép. Hoa có nhiều cánh, có loại trông như hoa Hồng, Sơn trà, Cẩm chướng… màu hoa và cánh hoa rất đa dạng, sặc sỡ nhiều màu, từ màu trắng, hồng, đỏ tươi đến vàng nhạt, vàng nghệ.

Lan Nam Phi

Lan Nam Phi có tên khoa học là Freesia hoặc freeziya (Freesia) – loài thực vật của gia đình Kasatikovye có nguồn gốc từ Nam Phi (Cape của khu vực, do đó lan Nam Phi gọi là “Cape hoa huệ của thung lũng”). Có khoảng hai mươi loài lan Nam Phi trên thế giới. Đây hoa lâu năm cao 30-60 cm, với những chiếc lá tuyến tính và racemes một chiều, thường ra 12 hoa thơm có đường kính 6 cm. Lan Nam Phi có thể được trồng từ hạt và củ. Nếu bạn gieo hạt giống lan Nam Phi vào tháng 3 hoặc 4, cây con sẽ bắt đầu nở vào tháng 6. Nhiệt độ tốt nhất để hoa nở là từ 23 – 25 độ.

Các loại hoa trồng bằng củ, bạn nên thử ngay

Lan Nam Phi dễ trồng và cho nhiều hoa

Hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ có thân thảo vươn cao, lá hình lưỡi kiếm và có những đoá hoa to với 3 cánh, đài hoa rủ xuống. Diên vĩ có hơn 200 màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xanh. Hoa diên vĩ thường được dùng để làm quà tặng cho đối tác, quà tặng sinh nhật, đám cưới. Ngoài ra hoa diên vĩ còn được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm bởi hương thơm lôi cuốn mà hoa mang lại.

Các loại hoa trồng bằng củ, bạn nên thử ngay

Hoa diên vĩ có hương thơm lôi cuốn

Trên đây là các loại hoa trồng bằng củ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn hoa trồng trong vườn nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *