Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

Hoa tử đằng là một loài hoa đẹp mới được du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Hoa tử đằng là loài hoa thuộc dạng dây leo có hoa chùm và nở đẹp, hoa toả bóng mát và che nắng tốt vào mùa hè. Hiện nay có nhiều người yêu hoa đã trồng hoa tử đằng trong nhà như một cách để trang trí nhà cửa thêm đẹp. Vậy hoa tử đằng nở vào mùa nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

Đặc điêm của hoa tử đằng

Hoa tử đằng còn được gọi là cây sắn tía, đậu tía, cây chu đằng, tên tiếng Anh là Chinese Wisteria, tên khoa học là Wisteria Sinesin, thuộc họ Fabaceae, đây là loài hoa có nguồn gốc từ châu Á: Nhật Bản và Trung Quốc. Theo tiếng Hán Việt, “tử” có nghĩa là màu tím, còn “đằng” có nghĩa là dây leo. Hoa tử đằng là loài hoa có nhiều màu sắc đa dạng như: trắng, hồng, tím. Nhưng màu tím là màu hoa được yêu thích nhất và đẹp sang trọng, quý phái nhất.

Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

Hoa tử đằng là một loài hoa đẹp mới được du nhập vào Việt Nam

Tử đằng phổ biến cả ở Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Do phát triển mạnh ở vùng ôn đới nên khi trồng ở Việt Nam, cây tử đằng rụng lá mạnh vào mùa đông. Tuy rằng cây tử đằng phát triển rất tốt khi về Việt Nam nhưng do đặc tính “ngủ đông” nên tử đằng có sẽ có mùa rụng lá trước và sau Tết Nguyên Đán.

Hoa tử đằng mọc thành từng chùm tia dài mảnh buông lơi như dòng thác đổ tung bọt trắng xoá, hoa tử đằng có 3 màu phổ biến là trắng, hồng, tím. Trung bình trồng hoa tử đằng từ 4-5 năm mới có hoa.

Ý nghĩa của hoa tử đằng

Hoa tử đằng trắng và tím rất phổ biến ở Nhật Bản. Với người Nhật Bản, ý nghĩa của hoa tử đằng tượng trưng cho ý thức đoàn kết của cả một dân tộc. Tuy rằng thời gian hoa sống rất lâu, thế nhưng để tử đằng ra hoa thì cần phải mất một thời gian dài chăm sóc, vun trồng, phải kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian dài thì cây mới nở hoa, ví như tình cảm cũng phải cần một thời gian dài vun đắp, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau và cùng nhau vượt qua những thử thách thì mối tình ấy mới đơm hoa kết trái, đậm sâu và lâu bền được.

Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

Hoa tử đằng trắng và tím rất phổ biến ở Nhật Bản

Còn đối với người Trung Quốc, tặng hoa tử đằng ngụ ý tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình, hoặc bạn bè thân hữu lâu năm. Vào những dịp như khai trương hay tân gia, họ hay tặng nhau những đoá hoa tử đằng xanh như một lời chúc mừng may mắn, phát tài.

Ở phương Tây, họ tặng hoa tử đằng cho ai đó nhằm bày tỏ niềm yêu thích, ngưỡng mộ đối với người tặng.

Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

– Ở Nhật Bản hoa tử đằng thường nở vào tháng 4-5 khi xuân vừa qua , chúng thường lên hoa theo chiều kim đồng hồ

– Còn ở Trung Quốc, tử đằng lại lên hoa theo ngược chiều kim đồng hồ, nở rộ nhất vào tháng 3, tháng 4

Hoa tử đằng nở vào mùa nào?

Hoa tử đằng thường nở vào mùa xuân hè

– Ở Việt Nam hoa tử đằng thường nở vào tháng 2, tháng 3 khi vân trong tiết trời Đông.

– Tại Anh thì hoa nở mạnh vào tháng 5, tháng 6.

– Ở Mỹ hoa tử đằng nở từ giữa hè đến cuối mùa hè.

Hi vọng bài viết về hoa tử đừng này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Hoa tử đằng nở vào mùa nào” nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *